Bạn đang ở trang: HomeSức khỏe học đường

Thời gian trẻ ra ngoài chơi có thể liên quan đến việc giảm nguy cơ bị cận thị - các nhà nghiên cứu cho biết.

Chiều cao của một đứa trẻ được quyết định bởi yếu tố di truyền và lượng dinh dưỡng hấp thu hàng ngày. Theo trang KidsHealth.org, sự tăng trưởng của trẻ chậm lại sau năm đầu đời và chia thành các gia đoạn tăng trưởng ngắn. Cho đến khi con bạn trưởng thành, chiều cao sẽ tăng một lần nữa với bé gái ở giai đoạn từ 8-13 tuổi, ở bé trai là từ 10-15 tuổi. Để đảm bảo con bạn có được chiều cao và cân nặng lý tưởng, bạn cần dạy chúng các thói quen sinh hoạt hợp lý một cách kiên trì. Mỗi một đứa trẻ có tỉ lệ tăng chiều cao khác nhau và không tăng sau tuổi dậy thì. Dưới đây là một vài gợi ý cho các bậc phụ huynh

Đó là số tiền đóng góp từ Amway và quyên góp từ chương trình “Chạy bộ vì sức khỏe cộng đồng” diễn ra ngày 8/10 tại TPHCM do Amway phối hợp với báo Thanh Niên tổ chức.

Nhằm phát triển phong trào thể thao học đường, trong khuôn khổ Hội Khỏe Phù Đổng toàn quốc,  chương trình đi bộ đồng hành gây quỹ  cho thể thao học đường  “MILO – Hành trình năng lượng xanh” do Sở GDĐT TPHCM và Nestlé MILO phối hợp sẽ được tổ chức ngày 5/10/2014 tại TPHCM.

Các nhà khoa học ở Anh vừa đưa ra khẳng định: “Thuốc lá điện tử có thể gây nghiện nicotine ở trẻ vị thành niên”, ngay khi sản phẩm cải tiến có hương vị vừa được bày bán trên thị trường Anh cách đây không lâu.

Câu hỏi trên dường như vẫn chưa có lời đáp khi mới đây, các nhà nghiên cứu thuộc trường Đại học London thông báo vẫn chưa tìm thấy bằng chứng chứng minh tính đúng đắn của khẳng định này.

Hiện nay, tỉ lệ gặp phải những rối loạn tâm thần học đường ngày càng cao và là một vấn đề ngày càng được quan tâm. Các bệnh lý về sức khỏe tâm thần ở lứa tuổi học sinh, sinh viên cao hơn hẳn so với tỉ lệ người mắc bệnh ở quần thể chung và đặc biệt ở lứa tuổi này ít được tiếp xúc với điều trị do còn có yếu tố kỳ thị về mặt tâm lý.

Theo một khảo sát mới đây, hiện còn 1/3 trẻ em bị suy dinh dưỡng…
Các sĩ tử cả năm đèn sách mà thi cử đỗ đạt hay không lại…
Hàng năm, cứ vào mùa thi, tỉ lệ học sinh rối loạn tâm thần liên…
Nhớ lâu, nhớ nhiều, nhớ nhanh hay nói một cách khác: trí nhớ tốt, là…