Bạn đang ở trang: HomeNhìn ra thế giớiCụ ông 95 tuổi lập kỷ lục thế giới chạy 200m trong nhà

Cụ ông 95 tuổi lập kỷ lục thế giới chạy 200m trong nhà Nổi bật

Thứ bảy, 14 Tháng 3 2015 02:06

Mặc dù đang ở cái tuổi gần đất xa trời, cụ ông Charles Eugster người Anh vẫn giành được kỷ lục thế giới chạy 200m trong nhà cho lứa tuổi trên 95 với thời gian 55,48 giây.

Cụ đã chạy nhanh hơn hẳn 2,4 giây so với thành tích mà cụ ông Orville Rogers lập được năm 2013. Sau khi hoàn thành đường chạy, cụ đã ăn mừng chiến thắng bằng một giấc ngủ ngắn trong khách sạn.

Charles

 

Cụ Charles bắt đầu tập thể hình khoảng mười năm trước và giành được danh hiệu "thân hình rắn chắc nhất thế giới cho người ở độ tuổi về hưu".

 

"Tôi hi vọng thể dục thể thao sẽ giúp tôi trẻ lâu hơn," cụ cho biết, "Thật ra tôi khi đó cũng đang trải qua thời kỳ khủng hoảng lúc tuổi già. Trông tôi rất tệ và cơ thể thì cứ thoái hóa nhanh chóng. Vậy nên tôi đã đăng ký tham gia một câu lạc bộ thể hình ở tuổi 87."

 

Cụ Charles chỉ mới bắt đầu tham gia chạy từ năm ngoái nhưng đã lập ngay được một kỷ lục trong nước với thành tích 15,32 giây cho đường chạy 60m.

 

Cụ nói, "Điều này chứng tỏ rằng con người có thể tự đặt ra mục tiêu và thách thức cho bản thân dù ở bất kỳ độ tuổi nào và chiến thắng chúng."

 

Charles1


Ở những năm đầu khi bước sang tuổi 90, cụ được bổ nhiệm làm đại sứ cho một nhóm thể hình của Đức trong hai năm. Một loạt những cuộc kiểm tra sức khỏe sau đó cho thấy cơ thể của cụ trẻ hơn đến 20 năm so với số tuổi thực tế.

 

Theo cụ Charles, mỗi người lại có một di truyền khác nhau và đòi hỏi những bài tập khác nhau. Không chỉ chăm chỉ luyện tập, cụ cũng điều chỉnh chế độ ăn sao cho phù hợp với sức khỏe cùng độ tuổi. Cụ tin rằng lão hóa là "25% di truyền tự nhiên, 75% chế độ ăn và thể dục."

 

Theo Telegraph/Independent

Đọc 533 thời gian
Đăng nhập để gửi bài bình luận