Bạn đang ở trang: HomeGia đình ViệtĐời sống vợ chồng5 điều ngớ ngẩn thường khiến các cặp đôi tranh cãi

5 điều ngớ ngẩn thường khiến các cặp đôi tranh cãi Nổi bật

Thứ năm, 05 Tháng 3 2015 08:15

Đúc kết từ một nghiên cứu được người Anh thực hiện vào năm ngoái, thật thú vị và có phần khó tin khi các cặp vợ chồng có thể cãi nhau từ những vấn đề rất nhỏ:

couple

 

1. Em không thể rời tay khỏi cái điều hòa nhiệt độ à!

 

40% các cặp đôi Anh tranh cãi về nhiệt độ cài đặt trong phòng. Kịch bản thường thấy là vợ sẽ tăng nhiệt độ nóng lên khi chồng không để ý, và đàn ông thì không chịu nổi điều đó. Các chuyên gia tâm lý cho rằng, nguyên nhân chuyện này là do da phụ nữ có số điểm cảm ứng nhiệt độ nhiều gấp đôi đàn ông.

 

2. "Đừng có chọn quần áo cho anh/em nữa"

 

Có khoảng 2/3 đàn ông để vợ lựa chọn trang phục cho mỗi sáng đi làm. Theo lẽ tự nhiên, các bà vợ ưa kiểm soát sẽ cho chồng ăn mặc theo cách càng... kém thu hút với người khác giới càng tốt - áo sơ mi không ra nam chẳng ra nữ, giày, quần, cravat đang giảm giá v.v.. Rốt cuộc, chàng bắt đầu có những phản ứng yếu ớt nhưng đã quá muộn.

Các bà vợ cũng có thể gặp khó chịu này ở một hoàn cảnh khác, với một ông chồng khó tính, gia trưởng, ưa kiểm soát cách ăn mặc của vợ và lúc nào cũng muốn cô ấy phải thật kín cổng cao tường.

 

3. "Từ khi nào phòng sinh hoạt chung trở thành nơi làm việc của riêng anh/em thế?"

 

Ban đầu có thể là: "Em treo quá nhiều tranh của em trên tường đấy, mà đây phòng chung". Phía kia có thể phản pháo: "Nhưng em làm việc ở nhà, em ở trong phòng này nhiều hơn, nên phòng này là của em nhiều hơn". Tranh cãi có thể dần leo thang đến chuyện phân định tài chính, như "chúng ta mỗi người trả một nửa tiền nhà", hoặc mỗi người sẽ cố gắng "bành trướng thế lực" trong căn phòng đang có "tranh chấp". Thật trẻ con!

 

4. "Hoặc tháo cái giấy treo tường này đi, hoặc tôi đi!"

 

Các cặp đôi có thể tranh cãi về việc trang trí ngôi nhà chung, khi mỗi người một quan điểm "Cái giấy dán tường không tiệp màu với bộ ghế sofa...".

 

Nguyên nhân tranh cãi một phần vì phụ nữ vốn tự cho mình là người giỏi trang trí hơn, song định nghĩa "giỏi hơn" cũng có thể được hiểu là họ sẽ biến ngôi nhà trở nên "nữ tính hơn" so với giới hạn chịu đựng của chồng.

 

5. "Ai vứt cái chai này vào thùng rác?"

 

Chuyện vứt rác và phân loại rác thải cũng có thể trở thành nguyên nhân khơi ngòi cho cuộc khẩu chiến giữa hai người. Đơn giản là một người thấy một số món đồ đã đến hạn cho ra thùng rác rồi trong khi người kia nghĩ nó vẫn dùng tốt hoặc vẫn mang một giá trị tinh thần nào đó.

 

Mách nhỏ, nếu không muốn cãi nhau vì chuyện vặt vãnh này, đàn ông chớ dại vứt tấm bưu thiếp đã 3 tháng rồi chưa mở của vợ, mấy cuốn tạp chí thời trang đã cũ sờn hay đồ chơi các loại của con - cái thứ với bạn thật vô tri vô giác nhưng lại có sức hút lớn với bọn trẻ và sẽ giúp vợ bạn nhàn hơn.

 

Theo Telegraph

Đăng nhập để gửi bài bình luận